Cách duy nhất để chặn click tặc, Click ảo

Click tặc, click ảo  là gì?

Nếu các bạn đã từng chạy chiến dịch quảng cáo Google Adwords thì các bạn cũng sẽ biết tới khái niệm click ảo. Có rất nhiều bạn đang băn khoăn và đau đầu về Click tặc, Click ảo. Vậy làm thế nào để chặn được click tặc, click ảo?

cách ngăn chặn click ảo click tặc

Trước tiên chúng ta sẽ trả lời câu hỏi Click tặc, Click ảo, không hợp lệ, hiển thị ảo là gì? Tác hại ?

Click tặc, Click ảo, không hợp lệ hiển thị ảo là:
  • Các nhấp chuột tình cờ không có giá trị, chẳng hạn như nhấp chuột thứ hai của click đúp chuột
  • Các nhấp chuột thủ công nhằm mục đích tăng chi phí quảng cáo của ai đó
  • Các nhấp chuột thủ công nhằm mục đích tăng lợi nhuận cho chủ sử hữu trang web lưu trữ quảng cáo của bạn
  • Các nhấp chuột và lần hiển thị bằng công cụ tự động, rô bốt hoặc phần mềm đánh lừa khác
  • Các lần hiển thị nhằm mục đích giảm giả tạo tỷ lệ nhấp (CTR) của nhà quảng cáo
Chắc tôi cũng không cần nói nhiều về tác hại của Click tặc, Click ảo, không hợp lệ, hiển thị ảo và ai cũng có thể dễ dàng nhận thấy nó tác hại như thế nào. Tác hại lớn nhất gây ra đó là: mất tiền của nhà quảng cáo, gây thiệt hại trong kinh doanh và rất nhiều điều tác động không tốt tới công việc kinh doanh của nhà quảng cáo.
Bây giờ chúng ta sẽ nói về cách để ngăn chặn click tặc, click ảo, không hợp lệ:

các ngăn chặn click tặc click ảo

Về Phần Google: Trong Google Adwords thì Google đã làm công việc này một cách tự động và không cần nhà quảng cáo can thiệp. Một hệ thống thông minh được xây dựng từ những bộ óc vĩ đại của huyên giac của Google sẽ tự động lọc những click tặc và click ảo được đề cập ở trên. Google xem xét nhiều điểm dữ liệu cho từng nhấp chuột, bao gồm địa chỉ IP, thời gian nhấp chuột, bất kỳ nhấp chuột trùng lặp nào và nhiều dạng nhấp chuột khác. Chúng ta sẽ không đi sâu vào xem hệ thống đó hoạt động thế nào.
Ngoài ra Google luôn có 1 đội với tên gọi là Click Quality team ( đội ngũ kiểm soát click), Khi bạn nghi ngờ quảng cáo adwords của mình có gì đó không bình thường như có quá nhiều click trong một khoảng thời gian ngắn, bạn hãy liên hệ với đội ngũ kiểm soát viên (Click Quality team) để kiểm tra, rà soát lại chiến dịch quảng cáo adwords của bạn.
Về phần Nhà Quảng Cáo: Một chức năng Google hỗ trợ nhà quảng cáo mà rất ít người sử  dụng đó là  bạn có thể chặn thủ công theo địa chỉ IP của đối thủ để đối thủ không thể nhìn thấy quảng cáo của mình. Vấn đề đặt ra ở đây là làm sao ta có thể biết được địa chỉ IP của đối thủ mà chặn? Điều này thuộc vào kỹ năng của các bạn. Các bạn tìm hiểu những phần mềm kiểm soát địa chỉ IP nhé ví dụ như sử dụng  Hitstat chẳng hạn.
Chúc các bạn thành công. Hãy đóng góp ý kiến của bạn bằng cách comment, hoặc liện hệ trực tiếp với chúng tôi.

Comments

comments

Bài Viết Khác Của Chúng Tôi

Xem tất cả bài viết